Làm sao để hệ tiêu hóa của trẻ tốt nhất? | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi hằng ngày
Đăng lúc : 1 Tháng Mười Hai, 2017 12:29 sángChức năng bình luận bị tắt ở Làm sao để hệ tiêu hóa của trẻ tốt nhất?Lươt xem: 2

​Theo đánh giá của các chuyên gia, hệ tiêu hóa được coi là nền tảng quan trọng để trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí não tuy nhiên lại có tới gần 90% các bà mẹ chưa hiểu đúng hoặc hiểu mơ hồ về hệ tiêu hóa của con.

Mẹ cần hiểu rõ về hệ tiêu hóa của con thế nào?

Trước khi bắt tay vào hành trình bảo vệ sức khỏe tiêu hóa của con, mẹ nên dành thời gian để có được sự hiểu biết tốt hơn về hệ thống tiêu hóa của trẻ, đặc biệt là cách làm thế nào để hệ tiêu hóa hoạt động tốt cũng như các yêu cầu dinh dưỡng trong suốt giai đoạn phát triển của chúng.

Hãy suy nghĩ về hệ thống tiêu hóa của trẻ tương tự như làn da. Cả 2 đều là rào cản đối với thế giới bên ngoài và ngăn chặn không cho bên trong cơ thể bị tổn thương. Đường tiêu hóa sẽ ngăn chặn các chất dinh dưỡng không mong muốn khỏi bị hấp thụ vào cơ thể vì nó chỉ chọn các chất dinh dưỡng cần thiết.

Mẹ có hiểu về hệ tiêu hóa của trẻ? - 1

Trong năm đầu tiên sau sinh, khi hệ miễn dịch chưa hoàn thiện thì sức đề kháng của trẻ tập trung chủ yếu ở đường ruột (chiếm 70%). Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh là cơ sở để trẻ hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển về thể chất và tinh thần. Hệ tiêu hoá không được chăm sóc tốt sẽ làm suy giảm khả năng miễn dịch, khiến trẻ dễ bị các bệnh đường tiêu hoá và hô hấp tấn công. Điều này làm chậm khả năng hấp thu dưỡng chất cho cơ thể, dẫn đến nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh.

Những điều tốt nhất bạn có thể làm để nuôi dưỡng hệ tiêu hóa của con là tránh tiếp xúc với các thức ăn gây dị ứng và các chất gây kích thích có thể làm hỏng các tế bào ruột. Hầu hết các chuyên gia y tế đều đồng ý rằng, để có hệ tiêu hóa tốt nhất, trong 6 tháng đầu tiên thức ăn tốt nhất cho trẻ là sữa mẹ, các thực phẩm ăn dặm thường được khuyến khích sử dụng sau 6 tháng.

Tiêu hóa tốt là chìa khóa để trẻ có sức khỏe tốt

Hệ thống tiêu hóa chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng mà cơ thể trẻ cần để trẻ phát triển và khỏe mạnh. Tiêu hóa tốt chính là chìa khóa để trẻ có một sức khỏe tốt.

Hệ thống tiêu hóa hoặc ruột là một hệ thống phức tạp, bắt đầu bằng cách chuyển hóa thức ăn qua đường miệng và kết thúc tại hậu môn, khi chất thải được thải ra ngoài. Thực quản, dạ dày, ruột non, lá lách, gan, túi mật, ruột già và trực tràng làm việc cùng nhau để xử lý thực phẩm và biến thực phẩm thành các chất dinh dưỡng mà mỗi tế bào trong cơ thể cần để làm việc.

Mẹ có hiểu về hệ tiêu hóa của trẻ? - 2

Tuy vậy hệ thống tiêu hóa của con bạn làm việc nhiều hơn là chỉ tiêu hóa thức ăn. Trong thực tế, 70% hệ thống miễn dịch nằm trong hệ tiêu hóa, làm cho hệ tiêu hóa trở thành một phần quan trọng của sức khỏe.

Tiêu hóa là nền tảng giúp trẻ thông minh

Ngoài việc mang lại sức khỏe tốt, hệ thống tiêu hóa còn được mệnh danh là “bộ não thứ 2” vì nó thực sự chứa nhiều chất dẫn truyền thần kinh cho não. Ruột có vai trò sản xuất 95 % serotonin trong cơ thể, là hormone giúp điều chỉnh cảm xúc, một trong những chất dẫn truyền thần kinh giúp trẻ tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, học giỏi hơn. Các chất dẫn truyền thần kinh được sản xuất ra khi hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, chúng gia tăng các kết nối thần kinh ở não, hoàn thiện hệ thần kinh trung ương, giúp trẻ sớm phát triển khả năng tiếp nhận và xử lí thông tin một cách hiệu quả nhất.

Phương pháp giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn

Dưới đây là một số cách dễ dàng giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường tổng thể sức khỏe của trẻ.

Mẹ có hiểu về hệ tiêu hóa của trẻ? - 3

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ

Hầu hết trẻ em đều không được cung cấp đủ lượng chất xơ cần thiết. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ cần một chế độ ăn cân bằng bao gồm các thực phẩm giàu chất xơ. Thực phẩm giàu chất xơ giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn đồng thời có thể giảm bớt nguy cơ về một số bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch và các rối loạn tiêu hóa.

Trẻ em từ 1-3 tuổi cần khoảng 19 gam chất xơ mỗi ngày, trẻ 4-8 tuổi cần 25gam; Bé gái từ 9-18 tuổi cần 26gam chất xơ, bé trai từ 9-18 tuổi cần 38gam…

Thường xuyên chia nhỏ bữa ăn

Cho trẻ ăn quá nhiều một lúc có thể làm quá tải hệ thống tiêu hóa của trẻ. Thay vào đó hãy chia nhỏ các bữa ăn và cho chúng ăn nhiều lần trong ngày.

Cho trẻ uống nhiều nước

Chất lỏng giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình hấp thu và bài tiết dễ dàng hơn, giảm nguy cơ táo bón.

Mẹ có hiểu về hệ tiêu hóa của trẻ? - 4

Humana Gold – giải pháp giúp trẻ tiêu hóa tốt

Trẻ khỏe mạnh và phát triển ngay từ những năm tháng đầu đời chính là tâm huyết mà Humana theo đuổi. Được nhập khẩu 100% từ Đức, không sử dụng nguồn nguyên liệu biến đổi gen (GMO), Humana Gold bổ sung năng lượng và các dưỡng chất thiết yếu cho trẻ, giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện các tố chất sức khỏe.

Với 100% Prebiotics GOS (Galacto-oligosaccharides) Humana Gold hỗ trợ tối ưu tiêu hoá hấp thu, phòng chống táo bón và tăng sức đề kháng đường ruột. Ngoài ra các axit béo không no chuỗi dài (LC-PUFA) – DHA, ARA, Omega 3 và Omega 6 còn giúp phát triển trí não, thị lực và hệ thần kinh cho trẻ.

Mua ngay tại đây

Comments

comments

    Comments are closed

    Comments

    comments

    [logo-carousel id=footer]