[MẸO EXCEL] – 20 mẹo Excel giúp bạn trở thành chuyên gia – Phần 3 | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi hằng ngày
Đăng lúc : 31 Tháng Mười, 2017 2:03 chiềuChức năng bình luận bị tắt ở [MẸO EXCEL] – 20 mẹo Excel giúp bạn trở thành chuyên gia – Phần 3Lươt xem: 26

 1800.6816

Trong bài viết này, Edumall.vn xin chia sẻ 20 mẹo hay trong excel giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với phần mêm Excel.

20 Mẹo Giúp Bạn Trở Thành Chuyên Gia Excel
(Phần 3)

11. Hạn chế dữ liệu đầu vào với chức năng Data Validation
 
Để duy trì tính hợp lệ của dữ liệu, đôi khi bạn cần phải hạn chế các giá trị đầu vào và đưa ra một số lời khuyên cho các bước tiếp theo. Ví dụ, cột tuổi trong trang này phải là số nguyên và tất cả những người tham gia cuộc khảo sát này có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Để đảm bảo rằng dữ liệu bên ngoài độ tuổi này không được nhập vào, đi đến Data => Data Validation=> Setting, nhập vào các điều kiện và chuyển sang Input Message để đưa ra nhắc nhở, “Vui lòng nhập tuổi của bạn bằng số trong khoảng từ 18 đến 60”. Người dùng sẽ nhận được nhắc nhở này khi để trỏ chuột trong khu vực này và nhận được một thông điệp cảnh báo nếu các thông tin đầu vào là không đủ tiêu chuẩn.
12. Di chuyển nhanh với Ctrl + nút mũi tên
 
Khi bạn bấm Ctrl + bất kì nút mũi tên nào trên bàn phím, bạn có thể nhảy đến biên của trang theo các hướng khác nhau. Nếu bạn muốn nhảy vào dòng dưới cùng của dữ liệu, chỉ cần nhấn Ctrl + nút xuống.

Xem thêm: Trọn bộ phím tắt Excel

 

13. Chuyển dữ liệu từ một hàng sang một cột
 
Bạn sẽ sử dụng tính năng này nếu bạn muốn hoán chuyển dữ liệu để có được một màn hình hiển thị tốt hơn. Tuy nhiên bạn sẽ phải nhập lại tất cả dữ liệu nếu bạn không biết đến chức năng Transpose của Paste. Cách thực hiện: sao chép khu vực bạn muốn hoán chuyển, di chuyển con trỏ đến một vị trí trống. Tới Home-> Paste-> Transpose.
14. Ẩn dữ liệu
 
Hầu như tất cả người dùng biết làm thế nào để ẩn dữ liệu bằng cách click chuột để chọn chức năng Hide, nhưng điều này chỉ dễ nếu chỉ có một chút dữ liệu và cách này chỉ sử dụng khi ẩn hết các cột hoặc hàng được chọn.
Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn ẩn đi một vài dữ liệu, có thể ở những chỗ khác nhau mà vẫn muốn sử dụng công thức link đến giá trị của các ô này?
Bạn sẽ ngạc nhiên khi thử cách sau:
– Bôi vàng (hoặc màu nào đó bạn thích) vùng cần ẩn giá trị.
– Nhấn Ctrl 1 để hiện lên chức năng Format Cells, trong tab đầu tiên chọn Custom và gõ “;;;” (3 dấu chấm phẩy) vào ô Type => Ok.
Để xem lại dữ liệu đã ẩn: Chọn vùng bị ẩn => Ctrl 1 => Trong Custom chọn General. Tuy nhiên, bạn chỉ lấy lại được dữ liệu, còn định dạng dữ liệu sẽ về dạng thô (Ví dụ: 50% sẽ trở thành 0.5)
15. Soạn văn bản với &
 
Không cần thiết phải dùng các công thức phức tạp để nối các dữ liệu trong các ô khác nhau, chỉ cần sử dụng & là đủ.
Để tạo dấu cách giữa các từ, bạn hãy chèn thêm vào công thức như dưới đây:
=A2&“dấu cách”&B2&“dấu cách”&C2“dấu cách”&D2
Phòng khi bạn muốn phức tạp, hãy sử dụng hàm CONCATENATE
Hãy luyện tập 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy Excel thật đơn giản!

Trong các Email tiếp theo, Edumall sẽ gửi đến rất nhiều bài học tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, các mẹo và kỹ năng tin học văn phòng. Bạn nhớ check email thường xuyên để không bỏ lỡ những kiến thức hữu ích từ Edumall.vn nhé!

Trọn bộ kỹ năng Tiếng Anh cơ bản.
Giao tiếp dễ dàng từ con số 0.

Xem chi tiết

Không biết Excel – Không theo nổi việc
Thành thạo Excel tăng  200% hiệu suất công việc

Xem chi tiết

Hotline: 1800.6816
(7h00 – 22h00 các ngày trong tuần)
Email: cskh@edumall.vn
 
Tải ngay App Edumall
Edumall on App Store  Edumall on Google Play

Bạn không muốn nhận tin từ chúng tôi?
Huỷ đăng ký

Comments

comments

Xem thêm : ,

    Comments are closed

    Comments

    comments

    [logo-carousel id=footer]