[MẸO EXCEL] – 20 mẹo Excel giúp bạn trở thành chuyên gia – Phần Cuối | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi hằng ngày
Đăng lúc : 1 Tháng Mười Một, 2017 3:02 chiềuChức năng bình luận bị tắt ở [MẸO EXCEL] – 20 mẹo Excel giúp bạn trở thành chuyên gia – Phần CuốiLươt xem: 9

 1800.6816

Trong bài viết này, Edumall.vn xin chia sẻ 20 mẹo hay trong excel giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với phần mêm Excel.

20 Mẹo Giúp Bạn Trở Thành Chuyên Gia Excel
(Phần 4)

16. Chuyển đổi các trường hợp của văn bản
 
Bạn có một dãy dữ liệu tên khách hàng mà họ tên chỗ thì viết hoa chỗ lại không như “Trần thị Quỳnh như”? Bạn muốn viết lại thành “Trần Thị Quỳnh Như”?
Đừng nói là bạn sẽ ngồi gõ lại từng cái tên một cho danh sách dài 1000 người nhé. Chỉ cần dùng hàm PROPER và copy công thức cho 999 ô còn lại, Excel sẽ giúp bạn viết hoa cho toàn bộ các chữ cái đầu tiên của mỗi từ. Tương tự nếu bạn muốn dữ liệu in hoa hết hoặc là chữ thường hết, hãy dùng UPPER và LOWER thay vì ngồi gõ lại nhé.
17. Các giá trị đầu vào bắt đầu với 0
 
Khi một giá trị nhập bắt đầu với số 0 như số điện thoại, Excel sẽ xóa số 0 theo mặc định. Có 2 cách để bạn giữ lại số 0 này:
Cách 1: Nhập dấu nháy đơn trước khi nhập liệu. Tuy nhiên mỗi lần nhập bạn đều phải nhập dấu nháy đấy. Cách bên dưới sẽ giúp bạn ít tốn công sức hơn.
Cách 2: Chọn cột hoặc vùng cần nhập dữ liệu, nhấn Ctrl 1 để hiện tap Format Cells. Chọn Text => Ok.
18. Tăng tốc độ nhập nội dung phức tạp với AutoCorrect
 
Nếu bạn cần lặp lại các giá trị như nhau và nó phức tạp, cách tốt nhất là sử dụng các chức năng tự động sửa lỗi, mà sẽ thay thế văn bản với nội dung chính xác. Ví dụ như tên của tôi, Liza Brown, có thể được thay thế bằng LZ. Vì vậy, mỗi khi tôi nhập LZ, nó có thể tự động sửa thành Liza Brown. Vào File-> Options-> Proofing-> AutoCorrect Options và nhập vào Replace text với văn bản chính xác như dưới đây.
19. Click vào để có được nhiều trạng thái hơn
 
Mỗi khi cần biết tổng của một dãy số hoặc đếm xem trong vùng chọn có bao nhiêu dữ liệu, bạn thường gõ hàm SUM hoặc COUNT vào một ô gần đó để kiểm tra?
Không cần phải làm thế đâu.
Bạn chỉ cần bôi đen vùng dữ liệu trên, đồng thời nhìn xuống thanh trạng thái dưới cùng bên phải của file Excel, bạn sẽ thấy Excel đã tổng hợp giúp bạn một số thống kê cơ bản như tính tổng (Sum), đếm số dữ liệu khác rỗng (Count) và giá trị trung bình (Average).
Để xem được nhiều thống kê hơn tại vị trí này, bạn chỉ cần click chuột phải tại đó và chọn các thống kê muốn hiển thị.
20. Đổi tên Sheet dùng click đôi
 
Có nhiều cách để đổi tên Sheet, và hầu hết người dùng sẽ click chuột phải chọn Rename, một cách làm thực sự lãng phí rất nhiều thời gian. Cách tốt nhất là chỉ cần nhấp vào hai lần, sau đó bạn có thể đổi tên Sheet trực tiếp một cách nhanh chóng.
Hãy luyện tập 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy Excel thật đơn giản!

Trong các Email tiếp theo, Edumall sẽ gửi đến rất nhiều bài học tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, các mẹo và kỹ năng tin học văn phòng. Bạn nhớ check email thường xuyên để không bỏ lỡ những kiến thức hữu ích từ Edumall.vn nhé!

TS. Lê Thẩm Dương tiết lộ bí quyết giao tiếp để thành công.
Trọn bộ kỹ năng giao tiếp cho nhà lãnh đạo.

Xem chi tiết

Không biết Excel – Không theo nổi việc
Thành thạo Excel tăng  200% hiệu suất công việc

Xem chi tiết

Hotline: 1800.6816
(7h00 – 22h00 các ngày trong tuần)
Email: cskh@edumall.vn
 
Tải ngay App Edumall
Edumall on App Store  Edumall on Google Play

Bạn không muốn nhận tin từ chúng tôi?
Huỷ đăng ký

Comments

comments

Xem thêm : ,

    Comments are closed

    Comments

    comments

    [logo-carousel id=footer]